HỘI THI KỂ CHUYỆN VỀ TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC BÁC HỒ

"Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh.

Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn Thiếu niên nhi đồng".

Đây chính là thông điệp của Hội thi kể chuyện theo sách: “Chúng em kể chuyện về Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống” của Liên đội Tiểu học Vạn Phú 2

HỘI THI KỂ CHUYỆN VỀ TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC BÁC HỒ

"Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh.

Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn Thiếu niên nhi đồng".

Liên Đội trường Tiểu học Vạn Phú 2 đã tham gia Hội thi: “Chúng em kể chuyện về Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống” do Ngành tổ chức từ ngày 9/4 đến ngày 14/4/2018 thông qua hội thi nhằm giáo dục tình yêu thương của Bác Hồ đối với thiếu nhi, giúp các em học sinh sưu tầm, tìm hiểu, nghiên cứu những mẫu chuyện tấm gương đạo đức lối sống giản dị về Bác, làm phong phú hơn những tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác.

Liên đội đã tham gia 2 câu chuyện, câu chuyện thứ nhất có tựa đề : Bát chè sẻ đôi với sự thể hiện qua giọng kể của em Nguyễn Bảo Hân học sinh lớp 3B. Câu chuyện thứ 2 do Em Nguyễn Như Ngân thể hiện với tựa đề: Bác chỉ muốn các cháu học hành đến từ lớp 5C

Tham gia Hội thi, các em đã thể hiện những câu chuyện chân thực, sinh động và cảm động về vị Chủ tịch đáng kính của dân tộc. Các thí sinh đã chuẩn bị chu đáo và công phu từ nội dung câu chuyện đến giọng kể và phụ họa để có thể thể hiện tốt nhất phần dự thi của lớp mình. Mỗi tiết mục dự thi đã mang đến cho người nghe những cung bậc cảm xúc khác nhau nhưng tất cả đều làm nối bật được đức hi sinh lớn lao, lối sống giản dị mà thanh cao, lòng yêu thương vô hạn của Bác Hồ dành cho nhân dân và đặc biệt là tình yêu thương, sự ân cần Bác dành cho thanh thiếu niên nhi đồng. Qua mỗi câu chuyện, các em đều rút ra được những bài học bổ ích về tư tưởng, đạo đức của Bác và quyết tâm nêu cao tinh thần học tập làm theo tư tưởng, đạo đức của Người. Đồng thời đó cũng là những lời nhắn nhủ mà mỗi tiết mục dự thi muốn gửi tới tất cả các bạn học sinh.

Các tiết mục thực sự gây xúc động với lối kể hấp dẫn lôi cuốn. Các em như nhập tâm với câu chuyện của mình.

Kết quả Ban tổ chức đã trao giải ba cho em Nguyễn Bảo Hân lớp 3B, giải khuyến khích cho em Nguyễn Như Ngân lớp 5C; và Liên Đội Vạn Phú 2 đạt giải khuyến khích toàn đoàn.

T/h: BBT. Vạn Phú 2