A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

DIỄN VĂN KHAI MẠC 2020-2021 Trong ngày khai giảng năm học mới 2020 -2021, thầy Hiệu trưởng Huỳnh Ngọc Minh thay mặt cán bộ-giáo viên- công nhân viên và học sinh đánh trống khai trường với nhiều quyết tâm mới trong bài diễn văn

DIỄN VĂN KHAI MẠC 2020-2021

Trong ngày khai giảng năm học mới 2020 -2021, thầy Hiệu trưởng Huỳnh Ngọc Minh thay mặt cán bộ-giáo viên- công nhân viên và học sinh đánh trống khai trường với nhiều quyết tâm mới trong bài diễn văn

 

DIỄN VĂN KHAI MẠC 2020-2021

Trong ngày khai giảng năm học mới 2020 -2021, thầy Hiệu trưởng Huỳnh Ngọc Minh thay mặt cán bộ-giáo viên- công nhân viên và học sinh đánh trống khai trường với nhiều quyết tâm mới trong bài diễn văn:

Trong không khí hân hoan cùng cả nước chào mừng 75 năm Cách mạng

Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hoà chung  không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới và đồng hành cùng với nhân dân trong xã Vạn Phú đang ra sức phấn đấu hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2021. Hôm nay toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên và hơn 400 học sinh trường Tiểu học Vạn Phú 2 tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

         Sự có mặt của các vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo là thể hiện sự phối kết hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường, xã hội – là sự quan tâm rất lớn của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, của nhân dân tới sự nghiệp giáo dục nói chung và trường Tiểu học Vạn Phú 2 nói riêng.

          Trong ngày vui hôm nay, chúng ta vui mừng chào đón các em học sinh lớp 1 lần đầu tiên được cắp sách tới trường. Thầy tin rằng với niềm tự hào là học sinh trường Tiểu học Vạn Phú 2, các em sẽ nhanh chóng hòa nhập và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học đầu tiên cấp tiểu học. Trong ngày khai giảng hôm nay, còn có các em học sinh lớp 2, 3, 4, 5 đã có rất nhiều cố gắng trong năm học vừa qua cũng đã tề tựu đông đủ về đây trong ngày hội đầu năm này. Tôi đề nghị các vị đại biểu, các bậc phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo nhiệt liệt chào mừng và biểu dương thành tích của các em(vỗ tay).

          Kính thưa các vị đại biểu, các bậc phụ huynh!

          Thưa các thầy giáo, cô giáo- cùng toàn thể các em học sinh.

          Làm theo lời Bác dạy, thầy và trò nhà trường trong những năm qua đã ra sức thi đua, phấn đấu đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Năm học 2019 – 2020, trường đề nghị Đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, Công đoàn xuất sắc, Liên đội xuất sắc dẫn đầu khối Tiểu học, vững bước hoàn thành sứ mệnh “ Chất lượng giáo dục ngày càng cao” gắn với  “Dạy thực chất, học thực chất”, hưởng ứng các cuộc vận động của ngành, thầy và trò nhà trường đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”. Kết quả:

- Về hạnh kiểm: 100% học sinh thực hiện đầy đủ, không có học sinh vi phạm đạo đức bị kỷ luật.

Về học lực: 85,2 % học sinh đạt học sinh giỏi và tiên tiến, trong đó học sinh giỏi 50,8%. Học sinh yếu –lưu ban 0,2% giảm 0,5% so cùng kỳ năm trước.

          Trong kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện có 02 giáo viên đạt GV dạy giỏi huyện.

          Để đạt được những kết quả trên là nhờ có sự quan tâm chỉ đạo Phòng GD&ĐT, Đảng ủy- UBND xã Vạn Phú, nhờ sự nỗ lực, nhiệt tình đầy trách nhiệm của BGH, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, sự phấn đấu không ngừng của các em học sinh. Trong ngày vui hôm nay, cho phép tôi thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường cám ơn sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, các bậc phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên, các em học sinh đã góp phần làm nên những thành tích đáng kể, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020.

          Kính thưa các vị đại biểu, các bậc cha mẹ học sinh!

          Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh!

          Năm học 2020-2021 là năm học thực hiện “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. 
và cũng là năm học ngành xác định ” Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”. Thầy và trò nhà trường sẽ phấn đấu thực hiện nhiệm vụ năm học mới với chủ đề:

Thi đua nghìn việc tốt

Quyết tâm hoàn thành sứ mệnh và tầm nhìn 2020-2025.

          Để hoàn thành nhiệm vụ năm học mới nhà trường cần tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn thực hiện phương châm” Mỗi Cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh mỗi ngày làm một việc tốt theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “ Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, gắn với mục tiêu xây dựng” Nhà trường văn hóa-Nhà giáo mẫu mực- Học sinh thanh lịch và phong trào thi đua xây dựng “ Trường học thân thiện- học sinh tích cực”, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là chất lượng giáo dục đạo đức, nhân cách và kĩ năng sống cho học sinh, chú trọng kĩ năng phòng, chống các tệ nạn xã hội, các loại bệnh dịch nguy hiểm như COVID-19, tay chân miệng, sốt xuất huyết, an toàn giao thông v.v…

          2. Tiếp tục đầy mạnh đổi mới quản lý, chấn chỉnh kĩ cương, nề nếp , nâng cao hiệu lực quản lý, thực hiện tốt phương châm “ Kĩ cương trong quản lý và công tác, thực chất trong đánh giá, hiệu quả trong công tác”.

          3. Đẩy mạnh triển khai ứng dụng CNTT trong quản lý và đổi mới phương pháp giảng dạy. Quan tâm giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục pháp luật, giáo dục truyền thống lịch sử văn hóa của đân tộc, nhân dân và nhà trường.

          4. Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý.

          5. Tiếp tục tham mưu các cấp lãnh đạo đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng chiến lược phát triển của nhà trường và kế hoạch xây dựng nông thôn mới của địa phương.

          6. Tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục cùng hợp tác, sáng tạo hoàn thành tốt sứ mệnh của nhà trường nói chung và nhiệm vụ năm học 2020-2021 nói riêng.       

          Thay mặt Ban thi đua tôi xin phát động đợt thi đua tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào xây dựng” THTT-HSTC”,, Xây dựng trường Tiểu học Vạn Phú 2 thành trường chất lượng cao trong những năm học tới.

          Thay mặt Hội đồng sư phạm, tôi kính chúc các vị đại biểu, các bậc phụ huynh sức khỏe và hạnh phúc!

          Chúc các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh bước vào năm học mới đạt nhiều thành tích tốt trong giảng dạy, học tập và các hoạt động phong trào!

          Trong không khí trang nghiêm và phấn khởi của ngày khai giảng, tôi xin thay mặt Hội đồng nhà trường tuyên bố :

          Năm học 2020-2021 của Trường Tiểu học Vạn Phú 2 bắt đầu!!

Xin chân thành cám ơn

       Ban biên tập Vạn Phú 2                                                      

  http://thvanphu2.pgddtvanninh.edu.vn

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan