A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020

Sáng ngày 06/10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021. Tới dự hội nghị có ông Nguyễn Đắc Tài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đại diện các Sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh.

Ông Nguyễn Đắc Tài, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh
trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường THPT Ngô Gia Tự

 

Về phía Sở GDĐT có ông Võ Hoàn Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở; các đồng chí trong Ban Giám đốc, Công đoàn ngành; các đồng chí Trưởng phòng GDĐT và chuyên viên phụ trách công tác tổng hợp, công tác thi đua, khen thưởng các huyện, thị, thành phố; Hiệu trưởng, Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc Sở; các tập thể, cá nhân được khen thưởng thành tích năm học 2019-2020.

 

Ông Nguyễn Đắc Tài, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng khen
của Thủ tướng Chính phủ cho cô Đào Thị Thùy Trang, Phó HT Trường THPT Nguyễn Thiện Thuật
Ông Nguyễn Đắc Tài, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh 
tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Trường THPT Ngô Gia Tự

 

Ông Lê Đình Thuần, Phó Giám đốc Sở GDĐT đã báo cáo tóm tắt tổng kết năm học 2019-2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020-2021. Năm học 2019-2020, cả nước nói chung và Khánh Hòa nói riêng diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, vừa dạy-học vừa phòng chống đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, sự chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của UBND tỉnh, sự phối hợp tích cực, kịp thời, có hiệu quả của các Sở, ban, ngành cùng các địa phương trong tỉnh, sự quan tâm, ủng hộ, chia sẻ của toàn xã hội, đặc biệt là sự tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục các cấp, ngành Giáo dục Khánh Hòa đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học theo 9 nhóm nhiệm vụ và 5 nhóm giải pháp cơ bản. Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được nâng lên, kết quả tốt nghiệp THPT năm 2020 đạt 97,5% (tăng 4,54% so với năm 2019); tỷ lệ học sinh có tổng ba môn thi xét đại học từ 15,0 điểm trở lên chiếm 94,4% tổng số học sinh đăng ký xét tuyển (tăng 9,4% so với năm 2019); chất lượng giáo dục mũi nhọn được nâng lên, kết quả thi học sinh giỏi toàn quốc năm học 2019-2020 có 26 học sinh đạt giải, tỷ lệ 40,63% (tăng 0,95%); giáo dục miền núi ngày càng phát triển, đầu tư đúng mức, cơ sở trường lớp học ngày càng khang trang...

 

Ông Nguyễn Đắc Tài, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh
tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể lao động xuất sắc
Ông Nguyễn Đắc Tài, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh
tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 03 tập thể
Ông Võ Hoàn Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở tặng Giấy khen cho các phòng GDĐT 

 

Với những kết quả đạt được trong năm học 2019-2020, UBND tỉnh Khánh Hòa tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu cho 01 đơn vị, tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cho 12 đơn vị, tặng bằng khen cho 03 tập thể và 59 cá nhân các đơn vị trực thuộc Sở đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác giáo dục và đào tạo năm học 2019-2020.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Đắc Tài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu ghi nhận và biểu dương những kết quả ngành giáo dục và đào tạo đạt được trong năm học 2019-2020 như: Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học nhiều trường được chuẩn hóa và từng bước hiện đại hóa; công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ năm tuổi tiếp tục được duy trì ổn định; chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được nâng lên, giáo dục mũi nhọn đã có những chuyển biến tích cực và đạt kết quả cao so với năm học trước. Công tác xây dựng trường học nền nếp, kỷ cương, dân chủ; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; phòng, chống bạo lực học đường; giáo dục đạo đức, lối sống, giá trị sống, hiểu biết xã hội cho học sinh... được ngành giáo dục chú trọng, quan tâm. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những hạn chế nhất định cần khắc phục trong thời gian tới; đồng thời, toàn ngành tiếp tục vừa triển khai công tác dạy-học, vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Vì vậy, ngành giáo dục và đào tạo cần đề ra những giải pháp tích cực, hiệu quả hơn nữa để triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị.

Ông Nguyễn Đắc Tài, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Ông Võ Hoàn Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở phát biểu tại Hội nghị
Ông Lê Đình Thuần, Phó Giám đốc Sở thông qua báo cáo tóm tắt tổng kết năm học 2019-2020
và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020-2021

 

Ông Nguyễn Đức Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Sở thông qua nội dung khen thưởng tại Hội nghị

 


 Tác giả: Đức Tuấn, Thanh Sang

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan